Nên ăn gì để giảm nếp nhăn và chống lão hoá da?

Ngoài sử dụng các mỹ phẩm chăm sóc da, phái đẹp cần bổ sung dưỡng chất từ nguồn thực phẩm để ngăn ngừa nếp nhăn hình thành trên da. Có thể nói, mặc dù lão hóa là quy trình tự nhiên của cơ thể, song những nếp nhăn của quá trình này sẽ khiến bạn kém tươi trẻ và tự ti. 

Xem thêm: https://maihan.vn/tai-sao-phai-chong-nang-khi-dieu-tri-nam.html

Ngoài việc chăm sóc da từ bên ngoài, bạn cần lưu ý tăng bổ sung dưỡng chất bằng thực phẩm để giảm thiểu nếp nhăn trên da an toàn và hiệu quả.

NGUỒN THỰC PHẨM TÁC ĐỘNG THẾ NÀO ĐẾN VIỆC HÌNH THÀNH NẾP NHĂN?

Câu trả lời nằm ở các chất chống ôxy hóa có trong thực phẩm. Đây là dưỡng chất quan trọng giúp bạn ngăn ngừa và đẩy lùi nếp nhăn trên da. Chất chống ôxy hóa có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi những tác động lão hóa do các gốc tự do. Chúng là các phân tử khuyết không thể liên kết lại do tác động từ môi trường. Nhiều các gốc tự do xuất hiện đồng loạt sẽ gây đứt gãy các mô liên kết trên da. Chúng ta hay gọi đây là quá trình ôxy hóa – nguyên nhân gây lão hóa và nếp nhăn hàng đầu ở phái đẹp.

MỘT SỐ THỰC PHẨM GIẢM THIỂU NẾP NHĂN HIỆU QUẢ

Dưới góc nhìn khoa học, chế độ dinh dưỡng cân bằng là chìa khóa giảm thiểu tình trạng lão hóa và ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện. 

NƯỚC LỌC – THỰC PHẨM KHÔNG THỂ THIẾU GIÚP LOẠI BỎ NẾP NHĂN

Theo Robin Foroutan, chuyên gia dinh dưỡng ở New York cho biết thiếu nước là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng lão hóa sớm. “Cơ thể chúng ta chủ yếu là nước. Các tế bào cần nước để hoạt động trao đổi chất một cách hiệu quả. Khi bạn cung cấp không đủ nước, cơ thể sẽ phát đi tín hiệu phản ứng trên làn da của bạn. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu ẩm, dễ hình thành nếp nhăn trên da”, ông giải thích. Vì vậy, để tránh tình trạng trên, bạn nên cung cấp đủ nước cho cơ thể. 6-8 ly nước mỗi ngày sẽ giúp các tế bào trong cơ thể hoạt động trơn tru. Từ đó, da luôn được cấp ẩm và căng đầy từ bên trong.

THỰC PHẨM CHỨA HÀM LƯỢNG PROTEIN CAO

Chuyên gia dinh dưỡng June Breiner cho biết collagen là dưỡng chất hàng đầu giúp da căng mịn và đàn hồi. Tuy nhiên, tình trạng lão hóa sẽ làm suy giảm collagen ở da. Kết cấu collagen dưới da bị phá vỡ dẫn tới hình thành các nếp nhăn trên thượng bì.

Trong mỗi bữa ăn, hãy đảm bảo cung cấp đủ lượng đạm cần thiết cho cơ thể. Ngoài các thực phẩm từ động vật, đạm từ thực vật như các loại đậu cũng là nguồn cung cấp protein lý tưởng cho làn da của bạn.

NGĂN NGỪA NẾP NHĂN BẰNG CÁC RAU CỦ GIÀU CHẤT XƠ

Chất xơ có mặt trong hầu hết các thực phẩm thường nhật. Tuy nhiên, hàm lượng chất xơ trong rau củ quả lại được đánh giá rất cao. Đó là lý do vì sao rau xanh luôn là một nguồn thực phẩm tốt cho cả sức khỏe và làm đẹp. Joan Salge Blake, chuyên gia dinh dưỡng kiêm giáo sư tại Đại học Boston lý giải: “Trong nguồn chất xơ đến từ rau củ chứa hàm lượng quercetin cao. Đây là một chất chống oxy hóa đầy quyền năng. Quercetin chống lại các nguyên nhân gây lão hóa nói chung và thúc đẩy sản sinh collagen. Từ đó, giúp giảm thiểu hình thành nếp nhăn trên da”. Ngoài ra, dưỡng chất này giúp giảm cholesterol và ngăn ngừa các bệnh huyết áp. Bạn có thể tìm thấy quercetin trong cải kale, spinach và đặc biệt là bông cải xanh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Dược mỹ phẩm Mai Hân - Chăm da chuẩn chỉnh, làm đẹp an toàn

6 Cách làm đẹp cho những tín đồ sống xanh

Thức uống detox tiếp sức năng lượng cho làn da